Cách lắp đặt bồn cầu Inax nhanh 10 bước


Muốn biết được cách lắp đặt bồn cầu Inax cần phải hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Vậy cấu tạo sản phẩm như thế nào và làm thế nào để lắp đặt? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo bồn cầu Inax

Khi sử dụng bồn cầu Inax ít nhất bạn cũng cần phải biết về cấu tạo và hoạt động của nó để có thể biết cách sử dụng đúng và sao cho bền, hiệu quả, và an toàn nhất.
Cấu tạo bồn cầu Inax bao gồm phần bể chứa nước được thiết kế âm tường tiết kiệm diện tích,…nhưng hầu phổ biến nhất chúng ta vẫn thường thấy là loại bồn cầu 2 khối. Dù là bồn càu 1 khối hay 2 khối thì cấu tạo đều có 2 phần bệ ngồi và bể nước. Phần bệ ngồi dùng để ngồi khi vệ sinh, phần bể nước dùng để chứa nước dội sạch bồn cầu.
cách lắp đặt bồn cầu Inax 1

Phần bệ ngồi gồm có:
+ Đường vòng dẫn nước quanh đường viền bồn và xuống ống phun.
+ Ống phun: đẩy nước thật mạnh theo hướng qua ngõ quanh cong.
+ Bể bồn: chứa một lượng nước làm nút bít khí “thơm” bốc lên từ hầm cầu. Lượng nước này cũng giữ cho bồn cầu sạch khi “bom tấn” rơi xuống.
+ xi-phông: có tác dụng hút nước & chất thải đưa xuống hầm.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn cầu Inax tại nhà

Các thiết bị vệ sinh Inax thường được các nhà cung cấp hỗ trợ lắp đặt với thợ chuyên biệt, nhưng để tiết kiệm chi phí quý khách hàng cũng có thể tự mình lắp đặt vì việc này vô cùng dễ dàng, cụ thể:
Bước 1: Chuẩn bị một bồn cầu Inax mới
Chọn mua một bồn cầu phù hợp với nhà vệ sinh, nên chọn mua theo tiêu chí: sự uy tín thương hiệu, chất liệu và mức giá. Bên cạnh đó, chọn sao cho phù hợp và đáp ứng khoảng cách từ tường đến vị trí lắp đặt các vít từ 30cm, sẽ dễ dàng lắp các ống nước để vệ sinh. Nếu không phía sau bồn cầu đọng lại chất bẩn.
Bước 2: Mua một gioăng cao su mới
Trước khi lắp đặt mua một gioăng cao su mới nằm trên đầu đường ống thoát chất thải, mua gioăng đi kèm với bồn cầu mới. Việc mua gioăng cao su đi kèm sẽ đảm bảo lắp đặt thuận lợi và bồn cầu hoạt động ổn định.
Trước khi gắng gioăng cao su nên vệ sinh các điểm tiếp xúc, lau khô trước khi mốt keo silicon gắn giữa.
Lưu ý: không sử dụng keo làm chết độ đàn hồi như keo 502… vì sẽ ảnh hưởng đến độ đàn hồi của giăng.
Bước 3: Cách lắp đặt bồn cầu Inax
Bồn cầu được lắp đặt sẵn các Bu lông nhô lên trên sàn ở vị trí lắp đặt nên chỉ cần nhấc bồn lên và đặt xuống vị trí có ốc vít khớp với các Bu lông dưới sàn. Nên cẩn thận không để sản phẩm bị sứt mẻ hay vỡ.
cách lắp đặt bồn cầu Inax 1

Bước 4: Lắc nhẹ bồn cầu
Khi đã đặt đúng vị trí khít với vị trí sẵn hãy lắc nhẹ các vị trí tiếp xúc giữa bồn cầu và đường ống khớp với nhau để khít hơn giúp căn chỉnh bồn phù hợp hạn chế tình trạng bị kênh khỏi vị trí tiếp xúc với bu lông không.
Bước 5: Chèn sốp hoặc đệm vào chân bồn cầu
Chèn miếng đẹp hay sốp vào giữa chân bồn cầu và sàn nhà để  lắp đặt dễ hơn và tránh tác động qua lại giữa sàn và bồn cầu.
Bước 6: Vặn bu lông và ốc vít cố định bồn cầu
Sau khi đã cố định được chân bồn câu và Bu Lông với nhau, hãy chèn đệm vào rồi siết chặt ốc vít vào Bu Lông. Vặn ốc vít đều ở các phía để làm giảm độ vênh và tránh việc nứt gãy của sứ  bồn cầu.
Bước 7: Lắp mũ bu lông
Sau khi vặn xong bu lông và ốc vít lắp thêm mũ cho bu lông, nếu không cạnh nhọn trên bu lông sẽ làm người sử dụng va phải và ngăn ngừa chúng không tiếp xúc với nước giảm độ oxi hóa.
Bước 8: Lắp két nước trên bồn cầu
Hãy tiến hành lắp bể chứa nước xả cho bồn cầu. Sau đó, nhấc két nước lên và đặt khớp vị trí đã định sẵn và vặn bu lông lại ở mức vừa phải.
Bước 9: Sịt keo dán xung quanh chân bồn cầu
Nê sử dụng keo có độ đàn hồi và co dãn dán xung quanh chân bàn cầu và nơi tiếp xúc với sàn nhà để và tránh rò rỉ nước.
Bước 10: Bật van cấp nước
Bạn bật van cấp nước kiểm tra nước trong két có đủ sử dụng không bằng cách xả thử hoặc mở nắp két nước kiểm tra.
Trên đây là 10 bước trong cách lắp đặt bồn cầu Inax dành cho những ai muốn tự mình lắp đặt tiết kiệm chi phí. Đây là việc làm rất đơn gian và không cần mất chút chi phí nào nên quý khách hàng có thể hoàn toàn có thể tự áp dụng tại nhà. Chúc các bạn thành công!
Tại TPHCM, quý khách hàng có thể đến Showroom thiết bị vệ sinh Hita để mua bồn cầu Inax. Khi đến HITA, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và lựa chọn kĩ càng. Sản phẩm của chúng tôi cam kết là hàng chính hãng 100%. Nói không với hàng giả, hàng nhái.
Nếu có bất kỳ thắc hay cần tư vấn các bạn có thể liên hệ với Hita theo số Hotline: 0902.92.82.92 hoặc đến trực tiếp shworoom Hita số 113 Kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – TPHCM để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Xem thêm: http://www.boncauinax.net/2018/02/bi-quyet-tay-sach-lavabo-ban-cau-inax.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét