Chứng khoán Lixil giảm mặc dù doanh thu cao kỷ lục

Các nhà đầu tư thận trọng với kế hoạch tăng trưởng của nhà sản xuất vật liệu xây dựng Nhật Bản

Lixil đang nhìn thấy nhu cầu về nhà vệ sinh ở nước ngoài mạnh mẽ.

Công ty sản xuất vật liệu xây dựng của Nhật Bản - Lixil Group cho biết lợi nhuận kỷ lục trong năm 2016 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng lợi nhuận bằng cách cải thiện tỷ suất lợi nhuận, nhưng thị trường vẫn quan ngại về chiến lược tăng trưởng của công ty.

Lixil đã thu được lợi nhuận chính cao nhất, tương đương với lợi nhuận hoạt động dựa trên các tiêu chuẩn báo cáo tài chính quốc tế, đạt 88,3 tỷ yen (783 triệu đô la) cho năm tài chính 2016, tăng 26% so với năm trước và một kỷ lục mới. Thiệt hại từ những vụ mua lại lớn trong những năm trước đây đã không còn nữa.
Chứng khoán Lixil giảm mặc dù doanh thu cao kỷ lục

Trong năm nay, doanh thu hợp nhất dự kiến ​​sẽ tăng 4% lên 1,85 nghìn tỷ yên và thu nhập từ hoạt động kinh doanh hợp nhất 8% lên 95 tỷ Yên. Lixil dự kiến ​​kinh doanh nhà ở Nhật Bản sẽ mở rộng một chút và nhu cầu nhà vệ sinh bidet sẽ tăng ở Trung Quốc và các nước khác ở nước ngoài. Công ty cũng mong muốn các doanh nghiệp khác như phân khúc thiết kế nội thất của mình phát triển ở nước ngoài.

Vào tháng 6 năm 2016, khi Kinya Seto, người sáng lập ra nền tảng thương mại điện tử thương mại MonotaRO , đã trở thành chủ tịch và giám đốc điều hành, công ty đã tiến hành cải cách để nâng cao lợi nhuận trong các doanh nghiệp hiện tại. Lixil đang nhanh chóng rút khỏi các doanh nghiệp có lợi nhuận thấp như công ty vật liệu xây dựng nhà ở và nhà sản xuất cửa tại Trung Quốc. Seto, người đã truy cập vào các trang web khác nhau của công ty để quyết định doanh nghiệp nào nên tập trung vào "Ngân sách năm 2016 là một khoảng thời gian để trang trí cho tổ chức của chúng tôi. Tham khảo một số sản phẩm thiết bị vệ sinh Inax mang lại doanh số lớn

Công ty cũng giảm bớt cấu trúc tổ chức của mình thông qua các biện pháp như giảm một nửa số lượng quản lý, bắt đầu từ cấp độ giám đốc điều hành. Seto đã chỉ ra rằng công ty "vẫn đang cắt tỉa" và sẽ tiếp tục giảm chi phí và thu hẹp các phân đoạn không có lợi.
Xem thêm: http://www.boncauinax.net/2017/12/quy-bill-melinda-gates-cung-lixil-mo-rong-du-an-an-toan-ve-sinh-sato.html
Các khóa học ổn định là trả hết. Trong khi doanh thu hợp nhất giảm 6% xuống 1,78 nghìn tỷ Yên trong năm tài chính 2016, mỗi phân khúc vẫn đạt được mức tăng trưởng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí. Tỷ suất lợi nhuận của công ty, tập trung vào Seto, đã tăng 1,2 điểm phần trăm lên 4,9%. Con số này dự kiến ​​sẽ cải thiện hơn nữa cho năm nay.

Từ quan điểm của thị trường chứng khoán, dự báo của Lixil cho năm nay có thể được gọi là suy thoái. Sau khi công bố lợi nhuận của Lixil ngay sau buổi trưa, cổ phiếu của nó đã giảm 3% so với ngày giao dịch trước đó xuống còn 2.757 yên. Mặc dù cổ phiếu Lixil đang phục hồi, đóng cửa chỉ có một yên thấp hơn so với ngày hôm trước, nó tụt lại so với bước nhảy lớn trên thị trường chứng khoán Nikke so với đối thủ cạnh tranh thiết bị vệ sinh Toto khoảng 5% lợi nhuận: 4,325 yen.

Thị trường đang kêu gọi Lixil đưa ra một chiến lược cho sự tăng trưởng trong tương lai ngoài việc tăng lợi nhuận. Sẽ rất khó dựa vào thị trường nội địa để tăng trưởng trong khi dân số Nhật giảm và thị trường đổi mới vẫn còn chậm chạp. Thị trường quốc tế tương đối mạnh, nhưng Seto vẫn chưa tiết lộ một kế hoạch cụ thể cho tương lai.

Chủ tịch trước của Lixil, Yoshiaki Fujimori, đã nhắm mục tiêu tăng trưởng thông qua việc mua lại các doanh nghiệp nước ngoài. Lixil hiện tại của khóa học cũng là một phản ứng với những thiếu sót của chiến lược đó. Lixil hiện đang đưa ra kế hoạch trung hạn kế tiếp, một cơ hội để cho thấy thị trường khóa học nó được thiết lập cho tương lai.
Xem thêm: Bồn cầu Inax

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét